อยากได้วิธีการทำ เนื้อเค็ม-เนื้อแดดเดียว ( เป็นคนชอบกินมาก ) ต้องทำยังไงบ้าง

อยากทราบ วิธีการทำเนื้อเค็ม แดดเดียว ตั้งแต่ต้นจนจบ
ช่วยลยกวนสอนหน่อย
ส่งทางอีเมล์ก้ได้

จากคุณ : thai_Bf@yahoo.com - [ 12 ธ.ค. 45 00:49:01 A:203.144.213.2 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

เนื้อลูกมะพร้าว หรือสันนอก
ถ้าเนื้อลูกมะพร้าว หั่นบางๆ บางมากๆ (ฉีกกินอร่อยเหนียวๆ)
สันนอก เป็นริ้วๆ ยาวขนาดนิ้วชี้ +หนาขนาดนิ้วก้อย
(นุ่มเหนียวกำลังดี)

น้ำปลาดี
มือสะอาดๆ
ใส่เนื้อลงในอ่าง เทน้ำปลาลงไป ต้องกะเอา ว่ามากกว่า
เวลาที่เราผัดเนื้อในปริมาณนั้นนิดหน่อย ส่วนใหญ่ ป้าจะมั่ว
แต่เอาที่ค่อนข้างจะไม่เค็ม (ไม่เค็มเติมได้ แต่เค็มเกินไป
แก้ยาก)
ขยำแหลก ให้เนื้อกับน้ำปลาเข้ากัน จะใส่พริกไทสักนิดก็ได้
ไม่ผิดกติกาอันใด (บางคนมีมั่วน้ำตาลอ้อยหน่อยด้วย)
หมักไว้ใต้ฟรีซ 1 คืน ตอนเช้าเอาออกแผ่ในกระด้ง (นี่
แบบโบราณแท้ๆ หึหึ) หรือถาด(สู้กระด้งไม่ได้ เพราะเนื้อ
ส่วนล่างที่ติดกับถาดจะแฉะ และตุตุ) พอให้แห้งดี (แห้งนี่
บางทีมันไม่แดดเดียวหรอกหนา) ก็เก็บใส่ตู้เย็น ไว้ทอดเมื่อต้องการ
(ตอนตากโปรดระวังเนื้อล่องหน แมว นก ชอบนัก)

ถ้าแดดเดียวแบบตามร้าน เขาจะทำแบบริ้ว และตากแดดจัด
1 วัน จะหมาดๆนิ่มๆ ควรไว้ใต้ฟรีซ ทอดเมื่อต้องการ

ระวัง เนื้อจะขึ้นรา ควรทำแต่น้อยเพื่อลองดูอายุการเก็บ
และปริมาณน้ำปลาที่ควรใส่


จากคุณ : ป้าหนอน - [ 12 ธ.ค. 45 02:10:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

น้ำลายไหล ขอเสริมนิดนึงป้าหนอนคงไม่ว่า....
น้ำปลาที่ใช้ลงทุนใช้น้ำปลาดี
อย่าใช้น้ำเกลือผสมสีราคาถูก
ไม่งั้นเนื้อของคุณจะเค็มปิ๊ดปี๋และไม่หอมอย่างที่ควรเป็น

สูตรผมคล้ายป้าหนอนแต่ผมหั่นเนื้อใหญ่กว่านิดนึง คือขนาดฝ่ามือ
แถมด้วยการใส่คนอร์ซุปเนื้อก้อนลงไปผสมกับน้ำปลาก่อนหมัก

ทอดกินแล้วเปลืองสุราเป็นบ้าเลยคุณเอ๋ย


จากคุณ : หมู41 - [ 13 ธ.ค. 45 08:00:45 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

ความคิดเห็น :
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys