Pantip.com
คอมฯมือใหม่ พูดคุยถามตอบปัญหา H/W การเลือกซื้อ การ Modify และ Upgrad ทุก ๆ เรื่องเกี่ยวกับ Software การใช้งานทั่วไป การเขียนโปรแกรม โลกของ Internet ไม่ว่าจะเป็น icq, isp, ie, website... สำหรับคอเกมเมอร์ทั้งหลาย พลาดไม่ได้กับเกมคอมพิวเตอร์และเกมคอนโซล สำหรับผู้ที่สนใจในการเขียนและพัฒนาโปรแกรมทุกระดับ ชื่อนี้บอกว่าเราจะคุยกันในเรื่องของ Mac, Palm และ WinCE ทุกเรื่องเกี่ยวกับ เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์และวิศวกรรม ส่วนนี้สำหรับนักอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งเซียนและสมัครเล่น สารพัดถามตอบปัญหาทุกส่วน เรามายำใหญ่ไว้ที่นี่ บทความและข่าวสารทางด้านคอมพิวเตอร์ แหล่งรวมข้อมูลซื้อขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์
 


mp4 คืออะไร

ไฟล์ mp4 คืออะไร มีโปรแกรมแปลงไฟล์ไหมครับ..

จากคุณ : ไกด์ -[ 27 ส.ค. 48 - 16:41:47 A:58.136.137.193 X: ]*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

mp4 น่าจะเป็นไฟล์วีดีโอที่ใช้ในโทรศัพท์มือถือ/กล้องดิจิตอลบางรุ่น

วิธีแปลง รอคนต่อไปครับ

:)


จากคุณ : TonMai2K - [ 28 ส.ค. 48 11:59:29 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

mp4
เป็นไฟล์วีดีโอชนิดหนึ่งค่ะ
กำลังจะเข้ามาแทนdvdแล้ว
หรือที่เรารู้จักกันในนามว่าไฟล์div x xvidนะค่ะ
ให้คุณภาพที่ดี คมชัดมาก ในขนาเดียวกันก้บีบอัดขนาดมาเล้กมากอย่างไม่น่าเชื่อ
คุณสามารถเก้บหนัง 1 ชม.คุณภาพดีวีดีลงซีดีได้DivX คือ file ที่ได้มาจากการ Encode ตามมาตราฐานการบีบอัดสัญญาณภาพ MPEG-4 (MPEG-4 compression format) ซึ่งคุณภาพของภาพ จะไม่แพ้ DVD มากนัก(ขึ้นอยู่กับการ Encoder) แต่ความจุน้อยกว่าเยอะเลยครับ หนังหนึ่งเรื่องสามารถเก็บได้ใน CD 700MB หนึ่งแผ่น (ขนาดของ File ขึ้นอยู่กับการ Encode ถ้าเรากำหนดขนาด File ใหญ่ก็จะได้ภาพที่ดีขึ้น ใส่ใน CD 2 ,3 แผ่นหรือมากกว่านั้น) ส่วน Format ของ DVD นั้นจะเป็น MPEG-2 และ VCD จะเป็น MPEG-1 ส่วนเพลง MP3 ที่เราฟังก่อนนั้นจะเป็น MPEG-1 Layer 3 โดยทั่วไปนั้นจะเรียกกันผิดว่า 'เอ็มเปค 3' เป็นเหตุผลหนึ่งที่เราจะไม่เห็นมาตราฐาน 'เอ็มเปค 3' เพราะข้ามไป MPEG-4 เลย กลับมาพูดถึง DivX กันต่อครับ Filetype ของ DivX ส่วนใหญ่จะเป็น .avi หรือ .divx ก่อนที่เราจะดูหนัง DivX ได้นั้น เราจะต้อง Dowload Codec เพื่อใช้ในการ Decode DivX file ที่ผมใช้อยู่จะมีอยู่ 2 ตัว คือ divx และ ffdshow ตัวนี้จะสามารถ decode XviD(XviD เป็น Format MPEG-4 เช่นกัน) เมื่อเราลง Codec เรียบร้อยแล้วเราจะสามารถดู DivX ได้โดยผ่านโปรแกรมที่สามารถดู .avi ได้เช่น Windows Media Player , PowerDVD ฯลฯ


จากคุณ : คาการิ - [ 29 ส.ค. 48 10:01:10 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

การแปลง DivX ไปเป็น VCD หรือ SVCD นั้น เป็นทางออกที่ดีทางหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่ชอบดูหนังบนจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งหนัง DivX นั้นสามารถหา Download ได้มากมายบนอินเตอร์เน็ตซึ่งบางเรื่องอาจจะหาซื้อได้ยากหรือยังไม่มีขาย แต่หนัง DivX นั้นจะไม่สามารถดูบนเครื่องเล่น VCD/DVD ปกติได้ เครื่องที่เล่นหนัง DivX ได้และมีขายอยู่ตามท้องตลาดนั้น ก็เห็นมีแต่ Play Station II (โหลดซอฟแวร์) และ XBox (แต่ผมยังไม่มีโอกาสได้ลองทั้งสองตัวนี้เลยครับ  )

ต้องขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้มีความรู้มากนัก แต่อาศัยอ่านจากกระทู้ต่างๆ และตามเว็บไซด์ที่สอนทำการ Encode และนำมาประยุกข์ และทดลองทำด้วยเอง หากมีข้อผิดพลาดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ หากมีคำแนะนำดีๆก็แนะนำกันเข้ามาได้นะครับ  

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ คุณ chaichewoo ที่ส่งหนัง DivX ดีๆเรื่อง Suprise มาให้ ซึ่งจะนำมาใช้ในตัวอย่างนี้ และคุณ cs15928 ที่แปลซับเรื่องนี้มาให้ดาวน์โหลดกัน และคุณ StoneRoses ที่ให้คำแนะนำทางเทคนิคดีๆมากมายบนกระทู้ในหลายเว็บไซด์

เครื่องมือหรือซอฟแวร์ที่จำเป็น
1. Gordian Knot Rip Pack
2. DivX5.xx
3. TMPGEnc
4. VCDEasy
5. Nero Burning Rom (หรือโปรแกรมสำหรับไรด์ CD อื่นๆ)


จากคุณ : คาการิ - [ 29 ส.ค. 48 10:01:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ทั้งหมดนี้
เครดิตแด่
www.ไทยซับไทเทอ้ลดอทคอมค่า


จากคุณ : คาการิ - [ 29 ส.ค. 48 10:02:33 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

http://www.imtoo.com/3gp-video-converter/3gp-video-opt.html

จากคุณ : a - [ 1 ก.ย. 48 22:02:53 A:202.57.159.89 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่าน กติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่าน Help & FAQ

ชื่อ / e-mail :   ตรวจสอบสถานะ member ที่นี่
รูปประกอบ : ( ไม่เกิน 50 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้ )
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
รายละเอียด : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
แจ้งทาง mail เมื่อมีผู้ตอบ : ไม่ต้องแจ้ง แจ้ง (E-mail ในกรณีต้องการให้แจ้ง)
  PANTIP Toys
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
Considering the real-time nature of this webboard, it is impossible for us to review all messages/post. Please remember that we do not actively monitor the contents of and are not responsible for any messages posted. Anyone who feels that a posted message is inappropriate, Please encouraged to contact us immediately by email at kratoo@pantip.com , and We will remove objectionable messages within a reasonable time frame.