ทัวร์ญี่ปุ่นกับApple Japan ดีไหมครับ

ว่าจะไปเที่ยวญี่ปุ่นกับapple japan ช่วง 26 - 31 ธค.49
ไม่ทราบว่าผู้ที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นกับบริษัทฯนี้ เป็นอย่างไรบ้าง การบริการ ที่พัก อาหารนะครับ แล้วอากาศช่วงนี้หนาวมากไหม เตรียมตัวอย่างไรบ้าง ขอบคุณครับ

จากคุณ : IceHot - [ 15 พ.ย. 49 10:47:17 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ช่วงนั้นอากาศน่าจะหนาวมั่ก ๆ ในเมืองโตเกียว น่าจะซัก 8 - 12 องศา ตอนกลางวัน กลางคืนก็นู่น ใกล้ ๆ 0 หรือต่ำกว่า ถ้าขึ้นไปทางเหนือ หรือไปเที่ยวฟูจิ อาจเจอหิมะ........

     มีคำแนะนำจากกระเหรี่ยงรุ่นพี่ของผมว่า เตรียมเสื้อกันหนาวหนา ๆ ไป 1 ตัว เสื้อแจ็คเก็ต 1 ตัว เสื้อชั้นในแบบ Longjone อีก 1 ตัว... ถุงเท้า ถุงมือ หมวกไหมพรมหรือที่ปิดหู ผ้าพันคอ ฯลฯ แบกไปให้เต็มพิกัด  ของใช้เสื้อผ้าต้องเป็น spec ของเมืองหนาวเท่านั้นนะ อย่าไปซื้อตาม bigC Lotus เด็ดขาด เพราะเนื้อผ้ามันบางไม่ได้ช่วยกันหนาวเลย....... ไปซื้อนู่น ร้านขายส่งตลาดประตูน้ำ หรือร้านขายมือ 2 ที่จตุจักรครับ....

      ทำไมอยากไปตอนสิ้นปีหล่ะครับ ช่วงนั้น ร้านค้าส่วนใหญ่ และสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นหลาย ๆ แห่งเขาเตรียมจะ หรือหยุดปีใหม่กันไปแล้ว .... จะเที่ยวไม่สนุกนะครับ หนาว ก็หนาว ถ้าเจอฝนหรือหิมะหล่ะก็ เตรียมขังตัวอยู่แต่ในโรงแรมได้เลย อย่าคิดว่าจะออกไปเดินข้างนอกได้เชียว. คนเมืองร้อนอย่างเรา ถึงกับแข็งเป็นไอติมแท่งได้เลย... ขนาดผมไปเดินฝ่าลมริมฝั่งแม่น้ำสุมิดะในโตเกียว ตอนเดือน ต.ค. ที่ผ่านมานี้เอง ยังหนาวแทบหูหลุด ปวดหัวตุบ ๆ ตลอดเวลาที่เดินอยู่นอกข้างนอก มือไม้หน้าตาแตกลายงาไปหมด ปากลอกเป็นกาบ ๆ (กลัวรึยัง)ขนาดว่าอุณหภูมิเฉลี่ยตอนนั้นอยู่ที่ 15 องศา นะ.....

        ไปตอนปลาย ๆ มีนา หรือ ช่วงสงกรานต์ จะดีกว่าครับ อากาศค่อยอุ่นขึ้นมาหน่อย.... แต่ถ้ามีแผนไปเล่นสกี ก็น่าลองนะ.......


จากคุณ : NumAromDee - [ 15 พ.ย. 49 13:09:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

surprise travel จะดีหว่ามั๊ย ไม่เคยไปเจ้าเจ้าที่ จขกท. ว่าง่ะ

จากคุณ : Kelry jung - [ 15 พ.ย. 49 13:32:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

เคยไปกับ Apple Japan เมื่อ 2 - 6 กย.48
และเป็นไฟล์แรกที่ SQ บินตรงจากกรุงเทพ
ถึงนาริตะ ไก๊ดชื่อคุณเพ็ญประภา
บริการดีมากครับ O/P Japan คุณวันชนะก็ดี
แถมคุณ M จำประวัติการขอวีซ่าของเรา
ที่ลุ้นแล้วลุ้นอีก ยังจำได้อีก !


จากคุณ : วรเชษฐ์ (worachet) - [ 15 พ.ย. 49 19:40:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ลืมบอกอีกอย่างที่สำคัญ บอก O/P Japan
ว่าขอนั่งติดหน้าต่างเพื่อให้เห็น Fuji san
ตอนเครื่องกำลังจะลงด้วยครับ


จากคุณ : วรเชษฐ์ (worachet) - [ 15 พ.ย. 49 19:44:06 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

เราเพิ่งไปมาเมื่อกลางเดือนต.ค.นี่เอง  โดยส่วนตัวเราไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าไปกับทัวร์อื่นจะเป็นยังไง ก็ฟังหูไว้หูแล้วกัน

ก็ไปกับคุณเพ็ญประภาเหมือนกัน จะบอกว่าบริการดีก็ใช่ แต่รู้สึกว่ามีไกด์คนเดียวทำให้บริการไม่ทั่วถึง มีปัญหาขลุกขลักตลอด สไตล์คุณไกด์แกไม่ค่อยตามคน มีแต่ลูกทัวร์ต้องคอยหาไกด์เพราะกลัวหลง แล้วคุณเพ็ญประภาไม่ค่อยอธิบายเกี่ยวกับสถานที่นะ คือไปถึงที่ ก็ปล่อยลงเลย แล้วนัดเวลาเจอกัน มองว่าอิสระดีก็ใช่ แต่บางทีเราก็อยากรู้ประวัติความเป็นมาสถานที่บ้าง อุตส่าห์มากับทัวร์ทั้งทีก็อยากให้มีคนอธิบายนั่นนี่โน่นให้ฟัง

เปลี่ยนรถบ่อยมากก ของก็เลยต้องปุเรงติดตัวไปด้วยตลอด เอาไว้ในรถไม่ได้ มีอยู่วันต้องนั่งแท็กซี่เลย เพราะรถเสีย ไกด์บอกว่าเพราะรถทัวร์ในโตเกียวจำกัดอายุไม่เกิน 5 ปีเลยหารถยาก แต่พอถามเพื่อนที่ไปทัวร์ญี่ปุ่นช่วงเวลาเดียวกันกับอีกทัวร์บอกว่า ไม่เห็นต้องเปลี่ยนรถเลย

อาหารก็ไม่ดีเลย ส่วนใหญ่เป็นอาหารญี่ปุ่นเป็นเซ็ท หน้าตาเหมือนกันทุกมื้อ กับอาหารจีน แล้วทีนี้ โต๊ะมัน 10 คน มีเศษ 2 คน แกเลยให้นั่งรวมกัน เราก็รู้สึกไม่ค่อยดี เพราะเหมือนเค้าจัดอาหารสำหรับ 10 คนต่อโต๊ะ แต่ต้องมาแบ่งๆกัน ทั้งที่เราจ่ายเงินเต็ม

เรียวคังที่ไปเค้าบอกว่าดีที่สุดในแถบนั้นแล้ว แต่เราก็สงสัยว่า แล้วทำไมไม่มีคนอื่นมาพักเลยวะ? มีแต่กรุ๊ปเราคณะเดียว ดูมันเก่าๆโทรมๆพิกล ยูคาตะที่เค้าเตรียมไว้ให้ก็เก่าจนขาดแล้ว

โปรแกรมก็ต้องเปลี่ยน เพราะไกด์บอกว่ามีการทำถนนต้องเลี่ยงเส้นทางนั้น ทะเลสาบที่ควรจะได้ไปก็เปลี่ยนเป็นอีกอันซึ่งไม่มีอะไรเลย ที่ควรจะไปชินจุกุแกก็เปลี่ยนให้ไปอิเคบุคุโระแทน บอกว่าเหมือนกัน

ถ้าจะพาคนแก่ไปด้วย ขอบอกว่า อย่าเด็ดขาดดดด เช็คโปรแกรมให้ดีๆ เพราะของเรา ที่ไปอิเคบุคุโระ แกให้โหนรถไฟไป ขอย้ำว่าโหน ก็วิ่งไปวิ่งมาในสถานีรถไฟโตเกียวเพื่อต่อรถ แล้วก็ไปโหนเบียดๆเหมือนเวลาขึ้นรถไฟฟ้าบ้านเรานั่นแหละ แต่มันนานเพราะมันหลายสถานี เห็นพวกอาม่าที่พวกลูกหลานพาไปด้วยก็สงสาร ขนาดเราเองยังเหนื่อย อีกอย่างโรงแรมในญี่ปุ่นไม่มีเด็กยกกระเป๋า ต้องหอบหิ้วขึ้นห้องกันเอง ยิ่งพอวันหลังๆของยิ่งเยอะ สภาพเหมือนทัวร์อีเพิ้งไม่มีผิด  ไกด์แกก็ช่วยไรมากไม่ได้เพราะแกมีคนเดียว ตอนไปเรียวคัง ก็อกน้ำหมุนไม่ได้เราก็ไปบอกแกว่าช่วยตามคนดูแลให้หน่อย นานสองนานก็ไม่มีใครมา ต้องไปตามอีกรอบ ปรากฏว่าไกด์แกลืม ท่าจะเหนื่อยจนเบลอ

แต่ขอบอกว่าเราไม่เคยไปญี่ปุ่นกับทัวร์อื่น เลยไม่รู้เหมือนกัน ที่อื่นอาจจะแย่กว่านี้ แบบว่า ไปญี่ปุ่นได้แค่นี้ก็ดีที่สุดแล้วก็ได้


จากคุณ : kaguya - [ 16 พ.ย. 49 10:16:04 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เคยไปญี่ปุ่นกับApple Japan มีคุณวันชนะเป็นไกด์
ใคร ๆ ก็ชมทั้งนั้น
แกบริการดี น่ารัก


จากคุณ : พีพีมามุ - [ 20 พ.ย. 49 11:05:35 A:203.152.49.162 X: TicketID:047870 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

อุ๊ย.. เพิ่งกลับมาเหมือนกันค่ะ ไปกับ applejapan เหมือนกัน คุณ M จัดการเรื่องเอกสารให้ ติดตาม updateข้อมูลความเคลื่อนไหวให้ตลอด  คุณวันชนะเป็นไกด์เหมือนกัน น่ารักค่ะ ดูแลดีมากๆ ตั้งใจทำงานมากๆค่ะ อธิบายประวัติ ความเป็นมาของสถานที่ เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยตลอด พูดได้เจื้อยแจ้วมากๆ ฟังเพลินเลยอะคะ..(เหนื่อยแทนด้วย) อาบน้ำเด็ก  ที่พักก็ดี อาหารดี รถก็ดีค่ะ สรุปทริปนี้ ประทับใจมากคะ หมาหอนหมาหอน

 
 


จากคุณ : B & B - [ 21 พ.ย. 49 20:10:52 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom