เตียงเด็กอ่อนรุ่นไหนดีที่สุด

ผมกำลังมองหาซื้อเตียงเด็กอ่อนอยู่ครับ ไม่ทราบว่ามีใครช่วยแนะนำให้หน่อยได้มั๊ย วันก่อนไปดูของ kitso มาแล้ว แล้วก็เคยเห็นโฆษณาของ upcorner ด้วย ไม่ทราบว่ามีใครเคยใช้สองยี่ห้อนี้บ้างครับ

จากคุณ : NobunagA - [ 10 ก.ค. 50 23:39:34 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

เราซื้อของ  BROWN   FARM    เป็นรุ่นที่สามารถต่อตัวเตียงให้ยาวขึ้นมาอีกได้เมื่อลูกโตขึ้น  ราคาเมื่อ  3  ปีที่แล้วประมาณ  16,000  กว่าๆ  แต่โดนค่ามุ้งกับผ้าห่มอีกประมาณ  2 พันกว่า  เบ็ดเสร็จประมาณ  19,000   แล้วตอนนี้ลูกจะ  3  ขวบแล้วก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะเอาส่วนที่ต่อมาต่อเลย  เพราะรู้สึกว่าลูกโต  แล้วเตียงมันแคบน่ะคะ

เราคิดว่าไม่คุ้มเลยที่ซื้อเตียงมา(เฉพาะตัวเรานะเพราะแต่ละคนมีวิธีเลี้ยงลูกต่างกัน)  ลูกนอนได้ไม่เท่าไหร่   แบบว่าแม่มานขี้เกียจอ่ะ  เพราะเราไม่ค่อยมีน้ำนมใช่มั๊ยลูกก็กินนมขวด  ตอนเล็กๆก็ต้องถือขวดนมให้ก่อน   เพราะเวลาเอาหมอนหรือผ้าไปหนุน  ขวดนมก็ชอบหลุดจากปากลูก   ตอนหลังเราเลยเอามานอนเตียงเดียวกับเราเลย  จนตอนนี้มีลูก 2  คนแล้วยังรู้สึกอยู่เลยว่าใช้ไม่คุ้ม

แก้ไขเมื่อ 11 ก.ค. 50 07:20:30

จากคุณ : ซันซี - [ 11 ก.ค. 50 07:19:51 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ใช้ของ brown farm คะ ราคาสูง แต่ก็คุ้มสุดๆ ที่ซื้อ ตอนนี้ลูกขวบกว่าแล้วก็ยังได้ใช้คะ คุ้มไม่คุ้ม คงแล้วสไตล์การเลี้ยงดู และพฤติกรรมคุณลูกนะ
แต่ถ้าซื้อเปลแบบไกวได้ ราคาจะต่ำกว่าเตียงไม้ แต่ส่วนตัวแล้วไม่อยากให้ลูกนอนเตียงไกวนะ อยากฝึกให้หลับได้ด้วยตัวเอง ไม่อยากสร้างเงื่อนไขการนอนให้ลูก เพราะความลำบากจะมาตกที่แม่ แล้วแต่แนวความคิด เพราะเพื่อนเฟียตบางคนก็ใช้เปลไกว


จากคุณ : แม่เฟียต - [ 11 ก.ค. 50 08:35:51 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

เราไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนรุ่นไหนดีที่สุดค่ะ ลูกเราใช้ยี่ห้อไหนรุ่นไหนก็ไม่ทราบเหมือนกัน เห็นด้านหัวเตียงลูกมีภาษาอังกฤษ " Mama Love " ไม่แน่ใจว่ามันคือยี่ห้อหรือเปล่า
-เวลาเราเลือกซื้อเตียงให้ลูกเราจะบอกคนขายว่า " ขอขนาดใหญ่สุดและปรับได้มากที่สุดเพื่อให้ใช้งานได้นานที่สุด " คนขายแนะนำอันที่ใหญ่ที่สุดที่ร้านมี คือยาว 134 ซ.ม.ใจจริงแล้ว เราอยากได้ยาวสัก 2 เมตร จะได้ใช้ได้นานๆ แต่ที่ร้านไม่มีขนาดยาว 2 เมตรและไม่มีแบบที่ปรับความยาวได้ เลยได้มาแบบนี้ค่ะ
-อันนี้มีกระทู้ถามเรื่องเตียงเด็กข้างล่างค่ะ
http://topicstock.pantip.com/family/topicstock/2007/06/N5520604/N5520604.html
http://www.pantip.com/cafe/family/topic/N5534952/N5534952.html

แก้ไขเมื่อ 21 ส.ค. 50 09:22:04

จากคุณ : Th( SG ) - [ 11 ก.ค. 50 09:35:44 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ที่เห็นเขาฮิตๆ กันก็มี brown farm กับ Kitso
ราคาก็สูสี แพงเอาเรื่องอยู่ (หมื่นต้นๆ กินแห้ว)

http://www.kitso.co.th/promotion.htm

แต่ขนาดของ kitso จะใหญ่กว่า brown farm
ส่วนตัวซื้อของ brown farm ให้ตัวเล็กที่บ้าน
ปรับระดับได้ 3 ระดับ ตอนนี้เอาลงระดับต่ำสุด
เพราะกำลังซน เริ่มปีนนั่นปีนนี่
แนะนำว่าซื้อตอน sale จะได้ราคาถูกกว่า
(ตอนนี้เซ็นทรัลกำลัง sale แผนกเด็ก...ถึงวันที่ 15 ก.ค.
ลองแวะเข้าไปดูนะคะ)
...ส่วนจะคุ้มรึเปล่านั้น คงอยู่ที่มุมมองของแต่ละบ้าน
ลูกสาวนอนเตียงเขาตั้งแต่เกิด
ตอนนี้ 10 เดือนแล้ว เขาก็ยังคงนอนเตียงเขาต่อไป
พ่อกับแม่ก็ไม่ต้องกังวลใจว่าจะนอนหลับลึกแล้วไปทับลูก

ฮ่าฮ่าฮ่า

 
 


จากคุณ : ว่าตามกัน - [ 11 ก.ค. 50 10:36:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ใช้ของ brown farm กับ craco   / brown farm เอาไว้ให้ลูกนอนเวลาอยู่ชั้นล่างของบ้านเป็นเตียงไม้น้ำหนักเตียงไม้ของยี่ห้อนี้เราว่าดีนะ เคลื่อนย้ายสะดวก เวลาอุ้มลูกขึ้นลงไม่สูงมาก ตอนแรกพี่สาวเอาของเขาเป็นเตียงคิทโซ มาให้เวลาลากเตียงที พื้นบ้านเราจะพัก หนักมากอีกตะหาก เห็นตอนยกเข้าบ้าน แม่บ้านเราสองคนแทบตาย ขอบเตียงก็ค่อนข้างสูงเวลาปรับก็รู้สึกมันไม่ค่อยสมูท ส่วนของbrown farm ปรับขึ้นลงนุ่มนวลเราเชียร์ยี่ห้อนี้ สวยอีกต่างหาก คิทโซโบราณ ส่วนcraco ที่เอาไว้ใช้ด้านบนห้องนอน เพราะน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวกอีกแหละ ไปมุมไหนของห้องนอนสบาย เป็นประมาณเตียงผ้าน่ะ ลองเลือกดูนะคะ ว่าตัวคุณเองใช้สอยเองสะดวกกับยี่ห้อไหน อ้อ อย่าคิดว่าการซื้อเตียงเด็กจะต้องใช้ให้คุ้มกับราคา ลูกเนี่ยเขาจะอยู่ในเตียงก็เพราะเวลานอนหลับเท่านั้น เด็กพอเริ่มพลิกคว่ำหงาย เราก็ต้องเอาเขาลงจากเตียงเวลาหลับ หาที่นอนกว้าง ๆ วางที่พื้นสำหรับเขา ยิ่งพอคลานได้ กับเดิน เตียงนี่เป็นสิ่งที่เขาไม่อยากจะอยู่เลย เอาไว้นอนจริง ๆ ใช้นอนก็น่าจะได้แค่ประมาณ 2 ขวบ กว่า 3 ขวบเริ่มโตแล้วนี่ไม่เอาแล้วค่ะ

จากคุณ : เทปัน (เทปัน) - [ 11 ก.ค. 50 10:36:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ของเกดเตียงเพิ่งมาส่งวันนี้เอง ไปเลือกมาเอาราคาพอประมาณ เพราะเด๋วย้ายประเทศที่อยู่อีก ถ้าขนไม่ได้เสียดายแน่ๆ เกดซื้อของ ร้าน Safe & Sound Model Michel baby cot   ที่นอนของ Latex หนา 4 นิ้ว แล้วพวกเครื่องนอน สองชุด ก็จะมี ปลอกหมอน ที่กันข้างเตียง ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนค่ะ ผ้าดีทีเดียวค่ะ (เพราะเกดนะไม่ได้เลย เด๋วทำให้ลูกระคายเคือง เฮอๆ)ประมาณ หนึ่งหมื่นสี่ร้อยบาทไทยค่ะ ยังไม่ได้แกะกล่องมันหนัก แฟนมะอยู่ ไม่งั้น ประกอบแล้วส่งรูปให้ดูค่ะ (ยังเอารูปเข้ามะเป็นเฮอๆ)

ของเกดก็ปรับได้นะเตียง สามระดับมั้ง แล้วถอดออกเพื่อวางแนบกับเตียงเราได้ด้วย เป็นไม้สีเดียวกะ คห สี่ค่ะ


จากคุณ : เกด (Cutekate79) - [ 11 ก.ค. 50 13:24:56 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ขอบคุณที่ช่วยแนะนำครับ
ไม่ทราบว่ามี URL ของ ร้าน Safe & Sound Model รึเปล่าครับ


จากคุณ : NobunagA (NobunagA) - [ 12 ก.ค. 50 00:03:57 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

สนใจแบบของคุณเกดค่ะ ซื้อจากที่ไหนค่ะ ที่สิงคโปร์หรือป่าวค่ะ อาทิตย์หน้าจะไปพอดีค่ะ กะไปหาเตียงให้ลูกใช้ที่นู่นพอดีค่ะ

จากคุณ : kizz_j - [ 12 ก.ค. 50 08:58:01 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

เราก็ใช้ Brown Farm ค่ะ ลูกสองคนใช้คุ้มเลย แถมให้หลานสาวใช้ต่ออีกสองคน และคิดว่าคงจะยกให้หลานคนไหนอีกต่อไปเรื่อย ๆ ค่ะ ซื้อมาตอนนั้นใกล้ ๆ หมื่น มีครบทุกอย่าง รวมถึงมุ้งด้วย สวยดี

ประโยชน์คือ 1. อย่างข้างบนบอก ไม่ต้องกังวลว่าเราจะกลิ้งไปทับ ตอนเป็นเบบี๋ก็อุ้มเขามาให้นมที่อกเรา ดื่มเสร็จจับเรอ แล้วอุ้มไปนอนที่เตียงเขา อย่าขี้เกียจเลยค่ะ 2. เขาจะรู้จักว่าเขาต้องนอนเองได้ เพื่ออนาคตของเขาที่จะมีห้องเป็นของตนเอง และรู้จักวินัยในบ้านอย่างแรกค่ะ คือนอนเตียงตนเอง 3. ไม่มีอะไรไปกวนให้เขาตื่นบ่อย เช่น เราขยับตัว หรือ .............

โทษคือ เวลาที่เขาเริ่มปีนแล้ว เราเอาเขานอนในเตียง หากเขายังไม่อยากนอน เขาจะปีน ต้องระวังมาก ๆ ค่ะ เพราะเขาปีนไปเรื่อย ๆ เขาจะปีนออกมาได้ และทำให้เขาตกจากเตียงได้ สูงเหมือนกัน น่ากลัว เราแก้ปัญหานี้ด้วยการเปิดเตียงด้านที่เปิดได้เอาไว้เลย และเอาเตียงเขามาเทียบประกบกับเตียงเราต่อกันเลย เวลาเขาอยากออกก็เดินออกมาได้ ไม่ต้องปีน แล้วใช้วิธีคุยกับเขาให้เขานอนเอง


จากคุณ : แม่น้องเอเอ - [ 12 ก.ค. 50 09:45:09 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

คุณ NobunagA (NobunagA)  เกดซื้อที่ กัวลาลัมเปอร์ มาเลย์เซียอ่ะ ไม่รู้เมืองไทยมีอะปล่าวดิ

คุณ  kizz_j  เราไม่แน่ใจว่าที่สิงค์โปร์มีอะปล่าวอ่ะดิ แต่แฟนเช็คเน็ตเมื่อกี้ ไม่น่ามีนะ (ตะเองไม่ลองซื้อมือสองดูล่ะ มีตั้งหลายแบบแน่ะ ซื้อเตียงโอเคอยู่มือสอง ไม่ใช่เสื้อผ้า  เอาลิ้งค์ป่ะhttp://sg.auctions.yahoo.com/sg/search?p=&cat=24202
พอดีเกดจะอยู่มาเลย์เซียสักปีกว่าๆ พอลูกโตแล้วค่อยย้ายไปอยู่สิงค์โปร์ไปเรียนน่ะ เลยไม่ได้ซื้อจากที่นั่น )หรือไม่ก็ไปซื้อที่ kaki (Industrial Park) เราไปมาแถวนั้นหลายร้านอยู่ แต่เหมือนแคบๆ คนที่รู้ไปเยอะเหมือนกัน สองเดือนก่อนเรายังไปสอยที่นั่งคอมบิ ปรับสามระดับมาเลย เป็นไฮแชร์ได้ด้วย เป็นปรับนอน นั่งได้ โยกก็ได้ พอเรามาดูที่มาเลย์เซียแบบเดียวกันนะ ขอบอก เราซื้อที่สิงค์ ตัวนึง ได้ที่มาเลย์เซียเกือบสามแน่ะ)

เด๋วไปประกอบเตียงก่อน แล้วจะเอารูปเอาบล็อก เด๋วจะเชิญไปดูเด้อ


จากคุณ : เกด (Cutekate79) - [ 12 ก.ค. 50 15:52:01 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

ขอบคุณค่ะคุณเกด สงสัยเราต้องไปมาเลเป็นการด่วน รอแม่หายดีก่อน วันนี้มีบินไปKL แต่เราต้องCancel อดเลย

จากคุณ : kizz_j - [ 13 ก.ค. 50 16:28:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

คุณ kizz_j  ตะเองเราหมายถึงที่สิงค์โปร์ถูกกว่าน่ะ เราซื้อจากสิงค์โปร์

เราอาจเขียนสับสนมะ และทำให้อ่านสับสนแฮะ เออ จริงๆแหละ เราก็ชักสับสนกะที่เราเขียน

เราหมายถึงเราซื้อที่นั่งคอมบิจากสิงค์โปร์ ราคา  188 sing แต่ว่าที่มาเลย์เซียน่ะ ราคาแพงมาก (เราเปรียบเทียบอัตราค่าเงินแล้ว) ซึ่งถ้าเปรียบเทียบ เราสามารถใช้เงินที่เราซื้อคอมบิจากมาเลย์เซียตัวนึงน่ะ สามารถซื้อที่สิงค์ได้สามตัว


จากคุณ : เกด (Cutekate79) - [ 13 ก.ค. 50 17:47:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

ตะนี้ลองหันมาสนับสนุนของไทยกันดีไม๊?
เราใช้เตียงของ คิทโซ่ ก็เป็นเตียงมาตราฐานดีน๊ะ แข้งแรงดี
ตะนี้ลูกเราขวบครึ่งแล้ว ตัวใหญ่ ซน ก็ยังรับเขาได้สบายเลย เหลือเฟือ
ราคาตั้งอาจเห็นว่าสูง แต่เขาก็มีลดราคากันบ่อยๆ และก็มีหลายรุ่น บางรุ่นรวมเครื่องนอนครบชุดยังไม่ถึงหนึ่งหมื่นเลย เราพึ่งพาเพื่อนไปเลือกซื้อมาเดือน กรกฎา 07 นี้เอง และเขามีลดราคาวันแม่กันช่วงนี้อีกน๊ะ
KITSO มีแบบให้เลือกจนเพลินเลยหล่ะ เราไปซื้อมาจากที่โชว์รูมรัชดา/ห้วยขวาง แวะไปดุ กันซิ....www.kitso.com โทร: 02-274-0445-7 เปิดทุกวันเลย
สำหรับเรา ไม่คิดจะเผื่อเตียงจนลูกโต ไว้เลือกดูใหม่เมื่อเขาจะใช้จริงๆหยั่งนั้นดีกว่า เพราะรูปแบบก็จะเปลี่ยนไปอีกเยอะตาม fashion เขาโตขึ้นก็คงอยากได้เลือกใช้ของใหม่ๆมั่ง ว่าม๊ะ


จากคุณ : ตั๊กแตน - [ 28 ก.ค. 50 09:42:37 A:58.8.111.182 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom