คลินิคผาติเวช มีแพทย์หญิงด้วยไหมค่ะ

พอดีอ่านเรื่องคุณแม่ที่ฝากครรภ์คลินิคผาติเวช น่าสนใจค่ะ ก็เลยอยากรบกวนสอบถามนิดนึงว่ามีคุณหมอผู้หญิงด้วยไหมค่ะกระดิ่งกระดิ่งกระดิ่ง

จากคุณ : ชลิดา - [ 9 พ.ย. 50 15:20:51 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

มีค่ะ ชื่อ คุณหมอ สมศรี  มาทุกวันจันทร์ค่ะ นิสัยดี น่ารัก เราฝากท้องกับคุณหมอคนนี้ และผ่าคลอดกับคุณหมอด้วยดีค่ะ ที่ รพ.รามาฯ ดีมากเลยค่ะ ตอนอยู่ รพ. คุณหมอมาแต่เช้า ไม่ต้องรอเหมือนคุณหมอคนอื่นเลยเพราะเวลาผ่าตัดแล้วเราฝากพิเศษ ถ้าหมอมาดูช้าเราก็ได้ทานข้าวมือแรกช้า และคุณหมอก็ไม่รับคนไข้มากเกินไปค่ะ เพราะคนท้องควรฝากประจำกับหมอที่ไม่มีคนไข้เยอะเกินไปแล้วรับงานมากไปเพราะคุณหมอจะไม่มีเวลาดูแลเราเต็มที่ แนะนำเลยค่ะ เราประทับใจมากๆ ค่ะ ไปคลอด รพ.รามาฯ ก็ดีนะค่ะ ห้องพิเศษ ก็ยังไม่แพงเลยค่ะ ขอบอกค่ะ   แอบโชว์ลูกชายวัย 6 เดือนด้วยค่ะ  ^_^

 
 


จากคุณ : s_van (s_van) - [ 9 พ.ย. 50 17:25:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณ คุณแม่s_van มั่กๆ ค่ะข้อมูลดีมั่กๆ เลย แถมผลงานยังน่ารักแก้มป่องเชียว เด๋วต้องหาวันสะดวกไปแล้วละคะ  ของขวัญกระเช้าลูกโป่ง

จากคุณ : ชลิดา - [ 10 พ.ย. 50 13:04:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

วันจันทร์หลัง 17.00 น. นะค่ะ ถึงจะเจอคุณหมอ สมศรี อิอิอิ เจอคุณหมอบอกได้เลยค่ะ ว่า แม่เด็กคนที่เกิดมา 4.2 กก. ค่ะ อิอิอิ แนะนำ 555
(อันนี้แซวนะ ) แต่วันจันทร์นะ จริงนะ
น้องป้องเพิ่งคลอดเลยหล่ะ ที่ รพ. รามาฯ

 
 


จากคุณ : s_van - [ 10 พ.ย. 50 13:32:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

เด๋ววันจันทร์นี้จะลองโทร. ไปถามนะคะว่าคุณหมอสะดวกหรือเปล่า แอบได้เบอร์มาค่ะ  02-279-3746,2793746,2793737  ฮี่ๆๆๆ  ถ้าว่างละก็จะรีบเตรียมตัวไปเลยค่ะ ตื่นเต้นๆๆๆๆๆ  อยากให้ถึงวันจันทร์เร็วๆ จังเยย  แล้วตรวจครั้งแรกเสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ค่ะ ตรวจอารัยบ้างเอ่ย จะได้เตรียมตัวและเตรียมใจได้ค่ะ......hohoชนแก้วกระดิ่งกระดิ่ง

จากคุณ : ชลิดา - [ 10 พ.ย. 50 14:25:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ตอนเราท้องที่แรกเราจะไปฝากที่ เปาโล แต่ไม่ประทับใจเลยเปลี่ยนไปที่ผาติเวช ตอนนี้ไป เปาโลก็ตรวจเยอะค่ะ 2000 กว่านะ แต่พอไปที่ผาติเวช คุณหมอให้ตรวจเพิ่มอีก 2-3 อย่าง ค่ะ เพราะเรามีลูกตอน อายุ 35 หมอเลยให้ตรวจเยอะค่ะ และเราต้องตรวจเด็กดาวฯ ด้วย  ไม่แน่ใจเรื่องค่าใช้จ่ายนะ แต่ไปครั้งแรกเตรียมไปสัก 2-3 พันแล้วกันมั้ง อ้อ อีกอย่างใช้บัตรเครดิตได้ค่ะ อย่ากังวน ถ้าว่างไปได้เลยค่ะ บอกเข้าว่ามาครั้งแรก และก็เลือกคุณหมอได้เลยค่ะ ที่เหลือเขาจะแนะนำเองค่ะ
อ้อ แอบถาม ท้องกี่เดือนแล้วค่ะ อิอิอิ


จากคุณ : s_van - [ 10 พ.ย. 50 14:36:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เกือบ ๆ 15 w แล้วค่ะ ตอนแรกเราก็ตรวจที่เวชธานี แต่ว่าพอมาอ่านเวบชานเรือนบ่อยๆ รู้สึกว่ามีคุณแม่หลายท่าน นิยมคลอดกันที่ รามาฯ และก็บริการใช้ได้ด้วยที่สำคัญสนับสนุนการคลอดธรรมชาติ และเรื่องนมแม่จ๋าด้วยค่ะ ก็เลยสนใจค่ะ อีกอย่างที่ทราบมาคือ รพ.เอกชนนิยมผ่าคลอดกัน ก็เลยอยากเปลี่ยนนะคะ อยากพยายามคลอดเองมากกว่าถ้ามานสุดความสามารถ(และแรงเบ่ง)เจงๆ ก็จะยอมผ่าพุงแตงโมค่ะ อิอิอิ ตอนฝากครั้งแรกที่เอกชนประมาณ เกือบๆ 4000 ค่ะ เพราะว่ามีซาวด์ด้วยเนื่องจาก ไม่ทราบว่าเริ่มตั้งครรภ์วันไหนกานแน่ เพราะไม่เคยนับวันอะไรกับเค้าเลยค่ะ  แต่งปุ๊บก็อยากมีตัวเล็กเลย ก็ปล่อยตามธรรมชาติไปค่ะ ผลตรวจก็ปกติทุกอย่างค่ะ ...ของขวัญกระเช้าพลุ

จากคุณ : ชลิดา - [ 10 พ.ย. 50 14:45:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ถ้าอย่างนี้ ไม่แพงหรอกค่ะ เพราะว่า หมอจะตรวจต่อจากที่ รพ.อื่นไม่ตรวจ อีกนิดหน่อย และถ้าอยากคลอดเอง ก็คุยเอาไหว้ก่อนได้เลยค่ะ เพราะตอนเราก็อยากคลอดเอง แต่ สุดท้ายที่ตกลงผ่าเพราะ
1. ลูกตัวใหญ่
2. ลูกไม่กับหัว
3. แม่อายุเยอะ
เลยต้องผ่าไปตามระเบียบ


จากคุณ : s_van - [ 10 พ.ย. 50 16:26:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

แล้วแบบนี้เราต้องขอประวัติจากที่เก่าไหมค่ะ หรือว่าจะตรวจใหม่เลยดีกว่า
hohohoho


จากคุณ : ชลิดา - [ 11 พ.ย. 50 12:45:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

เวลาเราไปตรวจตาม รพ. ต่างๆ จะมีใบประจำตัวคนท้อง ให้เอาใบนั้นไปนะ ค่ะ ในนั้นจะมีประวัตรการตรวจตอนตั้งครรภ์ แล้วเอาไปให้คุณหมอดูเขาจะต่อส่วนที่ขาดให้เอง ถ้าจำไม่ผิด การตรวจ(ไทรัสซิเมีย) ไม่รู้สะกดถูกเปล่านะ รามาฯ จะตวรจเยอะกว่าที่อื่นค่ะ เห็นโดนบังคับตรวจอันนี้ทุกคนเลย

จากคุณ : s_van (s_van) - [ 11 พ.ย. 50 21:14:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

สงสัยว่าต้องกลับไปที่รพ.เดิมอีกทีค่ะ เพื่อขอใบนี้ เพราะยังไม่เห็นได้ใบอะไรเลยค่ะ ตอนนี้//santa//hoho//ลูกโป่ง

จากคุณ : ชลิดา - [ 11 พ.ย. 50 22:11:15 A:124.120.148.220 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

อ้าวงัยงั้นหล่ะ ที่จริงใบนี้เขาให้เราพกพาติดตัวเลยนะ เพราะใบนี้สำคัญเวลเราไปเป็นอะไรที่ไหนเขาจะได้รู้ว่าเราท้อง และรู้ว่าเราแพ้หรือไม่แพ้อะไร อันนี้สำคัญนะค่ะ กลับไปถามเลยค่ะ ว่าทำมัยไม่มี เพราะเราเสียเงินเข้าโปรแกรมฝากท้องไปแล้วใช้ป่ะ เห็นจ่ายตั้ง 4000 พันกว่า แพงกว่าเปาโลอีก เพราะเราไปครั้งแรกที่เปาโลนะ ก็ซาร์ว เหมือนกัน
ยุๆๆ ถามเลย ถามเลย อิอิอิ
ปล. อันนี้อะไรง่ะ งง ตอนนี้santahohoลูกโป่ง


จากคุณ : s_van (s_van) - [ 12 พ.ย. 50 11:26:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

หรือไปเริ่มใหม่ที่อื่นเลยก็ได้ค่ะ ถ้าไม่เสียดายตังค์ เพราะถือว่ารพ.ที่คุณตรวจอันแรกไม่เวิค ค่ะ เพราะใบนี้สำคัญมากถ้าเกิดอะไรฉุกเฉินคุณจะไปรพ.ไหนไม่ได้เลยนะ ถือว่ารพ.ที่คุณตรวจอันแรกไม่เวิคมากเลยค่ะ

จากคุณ : s_van (s_van) - [ 12 พ.ย. 50 11:33:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

เห็นด้วยเหมือนกันค่ะ อาทิตย์นี้มีนัดกับคุณหมอด้วยค่ะกะว่าจะถามอยู่เหมียนกัน แล้วก็จะขอประวัติเพื่อเปลี่ยน รพ. เลย ถ้าไม่มีให้คิดว่าจะไปเริ่มใหม่ดีกว่า เพราะไปมา 3 รอบๆ แล้วก็ไม่เห็นคุณหมอพูดถึงหรือให้ใบนี้มาเลย แง๊ๆๆๆๆ  เห็นมีแต่สมุดเล่มใหญ่เหมือนสีน้ำเงินหนาๆ เวลาที่ไปตรวจลักษณะคล้ายๆ สมุดบัญชีรายรับรายจ่ายเล่มใหญ่ๆ อ่ะคะ เหมือนตามร้านค้าประมาณนั้น นอกนั้นก็ไม่มีไรเลย งุงิๆๆๆๆๆ
ปล . // santa // hoho // ลูกโป่ง
ก็คือ santahohoลูกโป่ง ค่ะ พอดีเมื่อวานไม่ได้เข้ารหัสก็เลยไม่ยอมเปลี่ยนให้ อิอิอิ


จากคุณ : ชลิดา - [ 12 พ.ย. 50 11:52:32 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14

เพิ่มเติมว่า สมุดเล่มใหญ่เหมือนสีน้ำเงินหนาๆ เวลาที่ไปตรวจลักษณะคล้ายๆ สมุดบัญชีรายรับรายจ่ายเล่มใหญ่ๆ   อันนั้นก็เป็นของคุณหมอค่ะ ไม่ได้ให้เรากลับมา ด้วย กลับบ้านทีไรได้แค่ยาที่ไปจ่ายหน้าเคาน์เตอร์ 2 ตัว แค่นั้นเอง ครั้งหนึ่งก็ประมาณ 800 กว่า บาทsantasantasantaเทียน

จากคุณ : ชลิดา - [ 12 พ.ย. 50 11:55:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

งั้นไปขอเลยค่ะ จะได้ไม่ต้องเสียตังค์เพิ่ม เพื่อตรวจใหม่ ส่วนยาคงเป็นยาบำรุงซึ่งราคาพอกับเอกชนทั่วไปค่ะ เราว่าไปผาติเวชน่าจะถูกกว่านะค่ะ และแสดงว่าคุณไม่แพ้เลย ใช้ป่ะ มียาโฟเรส บำรุงสมองลูก กับยาเม็ดสีแดงๆๆ บำรุงเลือดใช้ม่ะ จะออกไปข้างนอกแล้วนะ กลับมาเย็นๆๆ เดียวมาคุยใหม่นะ

จากคุณ : s_van (s_van) - [ 12 พ.ย. 50 12:48:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 16

ตอนแรกแพ้ค่ะ คุณหมอให้ยาแก้แพ้สีเหลืองเม็ดเล็กๆ มา พอทานเข้าไปแพ้หนักกว่าเดิมค่ะ เลยไม่กล้าแพ้อะไรอีกเลย 5......5  ตอนนี้ก็เลยมีแค่ มียาโฟเรส บำรุงสมองลูก กับยาเม็ดสีแดงๆๆ บำรุงเลือด ค่ะ 2 ตัว  hohohohoกระดิ่ง

จากคุณ : ชลิดา - [ 13 พ.ย. 50 15:16:21 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom