ขอความช่วยเหลือเรื่องเรียงความหน่อยค่ะ

คือได้เขียนเรียงความเรื่องเกี่ยวกับตัวเองค่ะ
ไม่รู้ว่าจะขึ้นต้นว่าอย่างไรดี
เนื้อหาก็คือ ...........ดิฉัน ชื่อ นางสาว.....กำลังศึกษาอยู่ ชั้น สาขา คณะ อะไรประมาณนี้ค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่ม ขึ้นต้นว่าอย่างไรดี ขอผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
เพื่อนของหนูแนะนำว่า สวัสดีค่ะ ดิฉัน ชื่อ นางสาว.....กำลังศึกษาอยู่
อีกคน ขออนุญาตแนะนำตัวนะคะ ดิฉัน ชื่อ นางสาว.....กำลังศึกษาอยู่
หรือว่า อย่างไรดีนะคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

จากคุณ : ไอแดดยามเช้า - [ 11 ธ.ค. 49 22:23:20 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

คุณจะพูดให้ใครฟังล่ะครับ

ต้องดูลูกค้าคือคนที่จะมาฟังเป็นใหญ่
อย่าพูดเรื่องที่คุณอยากพูด แต่พูดเรื่องที่คนฟังเขาสนใจ

ลองคิดดูถ้าลูกค้าเขาขอบกิน ซูชี่ ชาชิมี่ เทมปุระ แล้วคุณเอาส้มตำ เนื้อน้ำตก ลาบ ลู่ ไปขาย คงขายไม่ออก

ในทางกลับกันถ้าลูกค้าเขาชอบกิน ส้มตำ ไก่ย่าง เนื้อน้ำตก แล้วคุณเอา พิซซ่า สปาเกตตี้ ลาซันญ่าไปขายก็คงขายไม่ออกเช่นเดียวกัน

ต้องดูที่ลูกค้าครับ อย่าเอาตัวเองเป็นหลัก


จากคุณ : * - [ 11 ธ.ค. 49 23:09:13 A:58.9.183.4 X: TicketID:105682 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

จำเป็นต้องขึ้นมาด้วยการแนะนำว่าชื่ออะไรหรือเปล่าหละคะ ถ้าจำเป็นเราชอบง่ายๆแบบสวัสดีแล้วก็ฉันชื่ออะไรก็ว่าไป แล้วก็เข้าเรื่องไปเลยก็ได้ แต่ว่าถ้าไม่จำเป็นก็ทำให้มันดูน่าตื่นเต้นไม่ซ้ำใครหน่อยก็ดีค่ะ เพราะใครๆก็ขึ้นมาแบบนี้เหมือนกันหมด ตัวอย่างเช่น คุณอาจขึ้นด้วยบทกลอน บทความที่คิดว่าสะท้อนความคิดเราเอง หรือสะท้อนความเป็นตัวเราเอง อะไรทำนองเนี้ยอ่ะ ค่ะ แบบว่าสร้างสรรค์นิดนึงก็ดีนะคะ

จากคุณ : kanu_memphis - [ 11 ธ.ค. 49 23:13:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ถ้าหนูเริ่มต้นด้วยบอกชื่อบอกคณะที่เรียน หนูก็จะเหมือนกับคนอื่น ๆ ยิ่งแถมบอกอายุไปด้วยยิ่งเชยแหลก อาการจะหนักกว่าคนอื่นไปอีก จบกันเลย

คนส่วนมากชอบ เรื่อง mystery เพราะฉะนั้นถ้าหนูบอกไปหมดเสียก่อนตั้งแต่เริ่มแรกเลย ความรู้สึกของคนฟังหรือคนอ่านเรียงความของหนู ก็เหมือนกับรู้เรื่องไปหมดแล้ว ไม่มีอะไรเป็น mystery อีกต่อไป

ครั้นจะไม่บอกเสียเลยก็จะผิดมารยาทไป ทำอย่างไรดีล่ะ เอาละบอกก็บอกได้ แต่อย่าบอกให้หมด ให้คนฟังหรือคนอ่านเขาอยากติดตามว่าหนูคือใคร


จากคุณ : * - [ 12 ธ.ค. 49 05:07:06 A:58.9.183.4 X: TicketID:105682 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

เริ่มต้นทีเดียวหนูอาจจะบอกว่า สวัสดีค่ะ เจี๊ยบค่ะ วันนี้เจี๊ยบอากจะมาเล่าถึงชีวิตของเด็กผู้หญิงตัวน้อย ๆ ที่น่ารักคนหนึ่ง(ทำให้คนหมั่นไส้ อยากติดตามเรื่องว่าจะเฉิ่มแค่ไหน)

เป็นการปูเรื่องไว้ก่อน เสร็จแล้วหนูก็เล่าว่าเด็กหญิงเจี๊ยบเกิดที่ไหน มีพี่น้องกี่คน เป็นคนที่เท่าไหร่ ได้ยินคุณแม่เล่าว่าอยากได้ลูกผู้หญิงเพราะพี่ ๆคนอื่นเป็นผู้ชายหมดแล้วก็ซุกซนมากตามประสาเด็กผู้ชาย คุณแม่ก็เลยอยากได้ลูกผู้หญิงเพราะคิดว่าคงจะไม่ซนเหมือนพี่ ๆ

เรื่องนี้รู้สึกว่าคุณแม่คงจะผิดหวัง (ตอนนี้คุณวางระเบิดเวลาเอาไว้แล้วให้คนฟังเริ่มสงสัยว่าคุณแม่ผิดหวังเรื่องอะไรเขาจะได้ อยากติดตามฟังต่อ) เล่าต่อไปก็ได้ที่ชื่อเจี๊ยบเพราะตอนนั้นที่บ้านเลี้ยงไก่ ลูกไก่ร้องเจี๊ยบ ๆ พวกพี่ ๆ ผู้ชายเขาเลยตั้งชื่อว่าเจี๊ยบ ตอนเด็ก ๆ หนูคงจะน่ารักหมือนลูกไก่ (ให้พวกนางอิจฉาหมั่นไส้เข้าไปอีก)


จากคุณ : * - [ 12 ธ.ค. 49 05:19:43 A:58.9.183.4 X: TicketID:105682 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

แต่ตอนเด็ก ๆ เจี๊ยบเป็นเด็กขี้แยร้องให้ดังไปสามบ้านเจ็ดบ้าน คุณแม่คงจะเริ่มผิดหว้งนิด ๆ เพราะพวกพี่ ๆ ที่ว่าซน ไม่เคยมีใครร้องให้เสียงดัง แต่คุณพ่อแอบดีใจนิด ๆ ว่าลูกสาวคนนี้มีแววจะเป็นนักร้องแผ่นเสียงทองคำได้ในอนาคต เพราะกำลังปอดดี

เอาละคราวนี้หนูคงเห็นหนทางแต่งต่อได้แล้ว เล่าเรื่องคุณแม่ว่าเป็นคนนิสัยอย่างไร คุณพ่อเป็นคนนิสัยอย่างไร พ่อแม่รักลูกอย่างไร พี่คนไหนชอบรังแกน้อง รักแม่เพราะแม่ทำอะไรให้รักพ่อเพราะพ่อทำอะไรให้

คราวนี้ก็เล่าต่อมาว่าเข้าเรียนอนุบาลครั้งแรกความรู้สึกเป็นอย่างไร ต้องเล่าแบบความรู้สึกของเด็กจริง ๆ ไปทำซนที่โรงเรียนอนุบาลเอาไว้บ้างที่ทำให้คุณแม่ผิดหวังแต่คุณพ่อดีใจ (ระหว่างคุณพ่อกับคุณแม่นี่ บางทีก็สลับกันบ้างก็ได้)

แล้วก็เล่าเรื่องบ้านสักนิดหน่อนก็ได้ เพือนบ้านเป็นใคร เด็กข้างบ้านที่เล้นกันตอนเด็กมีใครบ้าง เล่นอะไรกันบ้าง ชอบกินขนมอะไร


จากคุณ : * - [ 12 ธ.ค. 49 05:21:02 A:58.9.183.4 X: TicketID:105682 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ต่อมาก็ถึงชั้นประถมหนูก็เล่าเรื่องที่หนูได้ทำวีรเวรเอาไว้ โดยไปผลักเด็กผู้ชายคนหนึ่งตกท้องร่องข้างถนน เพราะชอบมารังแกดึงหางเปียหนู ครูฟ้องคุณแม่ตอนมารับกลับบ้าน คุณแม่ทำตาแดง ๆ

พอพ่อกลับมาถึงบ้านแม่เล่าไห้ฟัง แทนที่พ่อจะดุกลับบอกแม่ว่า ดีแล้วเด็กผู้หญิงสมัยนี้ต้อง tough เข้าไว้อย่าอ่อนปวกเปียก ตอนนั้นรู้สึกว่าพ่อคงจะเปลี่ยนใจไม่อยากให้เป็นนักร้องแล้ว อยากให้ฝึกเทกวนโดอนาตคงจะติดทีมชาติ

คราวนี้ก็เล่าถึงวีรเวรสมัยเรียนมัธยม ซึ่งคงจะมีมากพอสมควร แต่ตอนอยูม.ปลายกลับมุเรียนหนังสือ เพราะกลัวเอ็นไม่ติด อยากเข้ามหาลัยนี้มาตั้งแต่เรียนมัธยม ทำคะแนนได้เท่าไหร่ก็ว่าไป


จากคุณ : * - [ 12 ธ.ค. 49 05:22:51 A:58.9.183.4 X: TicketID:105682 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ผลปรากฎว่าสอบติดคณะ .... ได้สมใจ(เป็นการค่อย ๆ เปิดเผยไปทีละน้อยว่าอยู่คณะอะไร) แล้วก่อนจะเข้า เตรียมตัวอย่างไร คราวนี้ถึงบทขายยาหอมทำคะแนนกับอาจรย์ ว่าชอบบรรยากาสที่นี่อย่างไร ชอบอาจารย์คนไหน ชอบเรียนวิชาไหน(ต้องบอกวิชาที่หนูอ่อน จะได้รับคะแนนพิศวาทจากอาจารย์)

ชื่อเจี๊ยบนี่ คุณพ่อคุณแม่เรียกที่บ้าน แต่ที่มหาลัย เพื่อน ๆ เรียกว่า แม่อู๊ด ก็มี นังอู๊ด ก็มี แต่คุณอู๊ดไม่มี เราได้ชื่อนี้เพราะเรากินจุเหมือนหมุ แต่เป็นหมูที่น่ารัก แต่ขอบอกคนที่ชอบเรียกเราลับหลังว่าEอู๊ดให้ดี เรารู้ตัวแล้ว ถ้าเผลอเมื่อไหร่เราจะผลักให้ตกคลองที่หน้ามหาลัย

(ตอนนี้เปิดเผยชื่อได้แล้ว) สำหรับท่านอาจารย์คงรู้จักชื่อหนูในนาม ......ตอนนี้อยากจะบอกอะไรเกี่ยวกับตัวเองก็รีบบอกไปให้หมด เพราะเรื่องจะจบแล้ว

นิยายทั่วไป ก็ต้องมีเรื่องตื่นเต้น ซึ่งก็มีแล้วคือเรื่องวีรเวรสมัยเด็ก มีเรื่องตลกโปกฮา แต่ยังขาดเรื่อง romance ไม่งั้นผิดวิสัยนิยายน้ำเน่าเอาไปทำละครทีวีไม่ได้ไม่มีสปอนเซอร์


จากคุณ : * - [ 12 ธ.ค. 49 05:25:28 A:58.9.183.4 X: TicketID:105682 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

จำตัวละครที่หนูผลักตกท่อน้ำเน่าร้องไห้ขี้มูกโป่งไปฟ้องครูสมัยชั้นประถมได้ไหม

บังเอิญไปเจอกันที่เอ็มโพเรียม ไปกินข้าวร้านเดียวกันโต๊ะติดกัน เขาจำเราได้เข้ามาทัก เราเกือบจำเขาไม่ได้ เพราะเดี๋ยวนี้เขาตัวโตมาตรแมนสูงหกฟุต เรียกว่าทั้ง dark tall and super handsome ก็แล้วกัน ตอนนี้เรียนอยู่ที่ ม. ..... หลังจากวันนั้นเราก็พบกันบ่อย ๆ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เย็นนี้เขาบอกว่าจะมารับเราไปงานวันเกิดน้องสาวเขาด้วยละ อิอิ

จบแค่นี้ก็พอ วางระเบิดเวลาไว้อีกลูกหนึ่งให้คนอยากติดตามภาคสอง


จากคุณ : * - [ 12 ธ.ค. 49 05:26:35 A:58.9.183.4 X: TicketID:105682 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

เราจะบอกความลับให้ เห็นกระทู้หนูทีแรกเราก็คิดว่าคงเป็นกระทู้เด็กขี้เกียจทำการบ้านธรรมดา แต่หนูตอบกลับมาภายในไม่กี่นาทีเราก็เลยเปลี่ยนใจคิดว่าหนูเป็นเด็กซีเรียส เราก็เลยต้องมาเขียนตอบ เพราะตอนเราเรียนหนังสือเราก็อ่อนเรียงความ

เรื่องนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ นักลอกเลียนทั้งหลายเอาไปแต่งต่อได้ตามชอบใจรับรองว่าจะไม่เอาไปตั้งเป็นกระทู้ประจานในเว็บอย่างเด็ดขาด


จากคุณ : * - [ 12 ธ.ค. 49 05:30:00 A:58.9.183.4 X: TicketID:105682 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

ทำได้ไงคะคุณคห3-9 ดูเวลาที่ส่งแล้วคุณสามารถแต่งเรียงความให้จขกท ภายในไม่เกินยี่สิบนาที อ่านแล้วฮาค่ะ หรือว่านั่นเป็นชีวิตคุณคะเนี่ย (มีแซว)

จากคุณ : kanu_memphis - [ 12 ธ.ค. 49 10:20:04 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

ถ้าเป็นชีวิตจริงของท่าน * ละก็ คุณจะตะลึงๆตึงๆๆๆ ฮ่า

เปรี้ยวหวานมันเค็มร้อนหนาว ผ่านมาหมดแย้ววววว


จากคุณ : แอ๊ด ปากเกร็ด - [ 12 ธ.ค. 49 10:43:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

แง่มๆ

ที่ท่าน * แต่งมานี่เกินเรียงความแล้วค่ะ เป็นนิยายคล้ายๆ "ความทุกข์ของสลิ่ม" อะไรทำนองนั้น

ที่คุณ kanu_memphis สงสัยว่าแต่งได้อย่างไรภายใน 20 นาทีนี่ ไม่ต้องแปลกใจค่ะ เรื่องอัศ-สะ-จอ-รอ-หัน-การันย์-ยอ ก็มียิ่งกว่านี้

ลองติดตามดูค่ะ smile


จากคุณ : AntiSpam - [ 12 ธ.ค. 49 12:43:24 A:192.165.213.18 X: TicketID:123165 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

เกินเรียงความแล้วค่ะ ในที่นี้หมายถึง เจ้าของกระทู้สามารถเอาไปปั่นเป็นเรียงความของตัวเอง หรือจะรับจ้างปั้นเรียงความให้ผองเพื่อนก็ยังเหลือ

การเขียนเรียงความที่เก๋ไก๋ชไนเดอร์ ไม่ควรเริ่มต้นว่า "อันตัวเรานั้นมีนามว่าเตียวจูล่ง เป็นชาวเสียงสาน" อันนั้นเหมาะสำหรับหนังจีน แต่สำหรับเรียงความสาวใสวัยกำลังดีเช่นนี้ ควรมีมุกคิกขุนิดๆ เป็นชูรส


จากคุณ : AntiSpam - [ 12 ธ.ค. 49 12:58:12 A:192.165.213.18 X: TicketID:123165 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14

โอ๊ย...หัวเราะออกมาดังๆ

สนุกจัง

น้าแอ๊ดอย่าลืมอ่านศิลปวัฒนธรรมเดือนหน้านะคะ

มีประวัติการรบในสงครามอินโดจีนที่กองพันทหารไทย ยึดธงชัยเฉลิมพลของฝรั่งเศสได้

มีรูปท่านผู้บังคับกองพัน กองพันทหารราบที่ ๓  ท่านขุนนิมมาณกลยุทธ

น้าแอ๊ดเห็นก็จำได้เจ้าค่ะ


จากคุณ : แสนอักษร - [ 12 ธ.ค. 49 13:48:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

ขอบคุณทุกคนมากนะคะที่ให้คำแนะนำ

จากคุณ : ไอแดดยามเช้า - [ 12 ธ.ค. 49 19:39:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 16

เรียงความเรื่อง "ยายเจี๊ยบลูกพ่อ *" (เดาเอา)  อ่านแล้วสนุกจัง

จากคุณ : เพ็ญชมพู - [ 13 ธ.ค. 49 14:19:46 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 17

ขอบคุณแม่ยกและพ่อยกทุกท่านครับ

จากคุณ : * - [ 13 ธ.ค. 49 17:05:55 A:58.9.199.75 X: TicketID:105682 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom