อยากถามเรื่องของต้นอ่อนข้าวสาลี ที่เอามาคั้นกิน

อยากถามเรื่องของต้นอ่อนข้าวสาลี เห็นมีขายที่food landแพงมาก เราจะปลูกเองได้ไหมครับ เห็นว่าคั้นกินมีประโยชน์ มีใครเคยกินบ้างครับ ไม่ทราบว่าดีไหมครับ และถ้าจะปลูกแนะนำหน่อยครับ

จากคุณ : alexman - [ 22 ก.พ. 50 21:19:38 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ตลกนิดหน่อยค่ะ   ทานอะไรที่มันใกล้ตัวหน่อยก็ได้ค่ะ    ถ้าจะเอาจริงๆ

เออ.....ทำน้ำเต้าหู้เป็นหรือเปล่า    ถ้าทำเป็นลองเปลี่ยนจากการใส่ถั่วเหลืองอย่างเดียว

เป็นใส่ให้ครบ 5 สี  มีถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วขาว(อาจจะหายากนิดหน่อย)  

อันนี้บำรุง5 ธาตุ แถมปรับสมดุลอาหารให้เรียบร้อยแล้ว    


สำหรับต้นอ่อนข้าวสาลีเราไม่เคยทานนะ   แต่ท่าทางจะเป็นเหมือนการทำน้ำข้าวยาคู

จขกทก็ลองเปลี่ยนจากต้นข้าวสาลีเป็นต้นข้าวในประเทศดูก็ได้ค่ะ  

ปล. เราว่าข้าวไทยสารอาหารเยอะกว่าข้าวสาลีอีกนะ


จากคุณ : usneoides - [ 22 ก.พ. 50 22:08:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ที่เลมอนฟาร์มมีกระบะ เมล็ดพันธุ์ขาย ชุดละประมาณ 360

หรือถ้าไม่อยากปลูกก็มีต้นอ่อนขายเป็นถุง

แต่เค้าแนะนำว่า ควรจะใช้เครื่องคั้นน้ำแบบความเร็วรอบต่ำ เพื่อไม่ให้เอนไซม์ถูกทำลาย

แล้วก็มีเครื่องมือขายอีก แบบหมุนมือ พันสามมั้ง แบบเครื่อง หลายพันเชียว

ตกลงซื้อกินเป็นแก้ว 50 บาทดีกว่า

แก้ไขเมื่อ 22 ก.พ. 50 23:14:12

จากคุณ : ko kai kuk kuk - [ 22 ก.พ. 50 23:11:42 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 3

เดี๋ยวนี้เขามีทำสำเร็จรูป ราคาหลายร้อย

จากคุณ : บลูเรย์ - [ 23 ก.พ. 50 06:53:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

เคยเห็นมีแบบผงใส่แคปซูลด้วย ไม่แพง แต่คุณค่าน่าจะน้อยกว่าแบบคั้นสด ที่เชียงใหม่หาซื้อง่ายมาก ๆ ที่ร้านเอเดน มีทั้งแบบปลูกสำเร็จใส่กะบะ ซื้อไปตัดแล้วคั้นสด ๆ เลย แบบตัดแล้วใส่ถุงซีลแช่ตู้เย็นไว้ก็มี แต่เก็บได้ไม่นาน แล้วก็แบบคั้นให้เลยขายเป็นแก้วก็มีค่ะ ร้านเอเดนรู้สึกว่าจะมีสาขาที่ต่างจังหวัดด้วย แต่ไม่รู้ว่าจังหวัดไหนบ้างและอยู่ที่ไหน

สรรพคุณตามนี้ค่ะ

ต้นอ่อนข้าวสาลี Wheatgrass

อาหารที่สมบูรณ์ อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน และคลอโรฟิลล์

เพิ่มพลังสู่เซลล์ผิว สร้างเซลล์ สร้างเลือด ปรับสมดุล ล้างสารพิษ กำจัดของเสีย ชำระความสะอาดของเซลล์

สารอาหารที่ได้จากข้าวสาลีอ่อนเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมและน่าทึ่งมาก เพียงแค่ 60 cc ที่คั้นสด ๆ จากต้นอ่อนข้าวสาลี 100 กรัม มีสารอาหารเที่ยบเท่ากับผักสดประมาณ 3 กิโลกรัม ในแง่ของวิตามิน แร่ธาตุ และ กรดอะมิโน มันคือ โปรตีนที่สมบูรณ์ มีกรดอะมิโนประมาณ 20 ชนิด (โปรตีนชนิดก่อสร้างตัว) และเอ็นไซม์อีกประมาณ 30 ชนิด ซึ่งมีความสำคัญยิ่งต่อเซลล์ผิว และขบวนการต่าง ๆ ในเซลล์

ต้นอ่อนข้าวสาลีคั้นสด คือ สารสกัดใหม่ ที่วงการเครื่องสำอางค้นพบ และนำมาใช้เป็นส่วนผสมที่สำคัญมาก เนื่องจากมีวิตามิน แร่ธาตุ และ กรดอะมิโน ที่เป็น bioavailable form ซึ่งมีความจำเป็นต่อการบำรุงรักษาเซลล์ผิว และอยู่ในรูปไลโปโซม พร้อมที่เซลล์ผิวจะสามารถดูดซึมไปใช้ได้ในทันที ให้ผิวได้รับประโยชน์เต็มที่จากวิตามินและแร่ธาตุ ผิวของคนเราควรได้รับทุกสิ่งในลักษณะที่ใกล้เคียงธรรมชาติให้มากที่สุด ซึ่งทำจากต้นข้าวสาลีอ่อน สดใหม่ถึง 95% มีสีเขียวสด จะทำให้ผิวได้รับสารสกัดที่เปี่ยมคุณค่าในรูปที่สดใหม่ และให้คุณค่าต่อผิวอย่างแท้จริง ถือเป็นอาหารผิวแบบ Live Food เลยทีเดียว

ต้นอ่อนข้าวสาลี เป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์ของวิตามิน B รวมทั้ง วิตามิน C, E และ Carotene วิตามินเหล่านี้ทำงานร่วมกันในการทำลายอนุมูลอิสระที่สามารถนำไปสู่ การแก่ก่อนวัย รอยเหี่ยวย่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ใบหน้าหมองคล้ำ และสิว

ต้นอ่อนข้าวสาลี นอกเหนือจากการมีกรดอะมิโนกว่า 20 ชนิด รวมทั้งเอนไซม์ ยังมีแร่ธาตุอีกกว่า 90 ชนิด ที่จำเป็นและคงไว้ต่อการทำงานที่ดีของเซลล์ผิว จำนวนแร่ธาตุบางชนิดที่เป็นด่าง (alkali) ที่พบในต้นอ่อนข้าวสาลี ได้แก่ Calcium, Magnesium, Potassium, และ Iron เอนไซม์ คือ สารประกอบที่สำคัญในต้นอ่อนข้าวสาลี มันคือแหล่งแห่งชีวิตของอาหาร และเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการปฎิบัติงานทางชีวภาพและทางเคมีในเซลล์

สร้างเซลล์ สร้างเลือด: คลอโรฟิลล์ ทั้ง 2 ชนิด (ชนิดที่อยู่ในต้นอ่อนข้าวสาลี) และในเม็ดเลือดแดง (hemoglobin) มีโมเลกุลคล้ายกัน ความแตกต่างชนิดเดียวที่พบก็คือ ธาตุตรงกลางที่อยู่ในคลอโรฟิลล์ คือ ธาตุแมกนีเซี่ยม ส่วนในเม็ดเลือดแดง คือ ธาตุเหล็ก ดังนั้นจึงเห็นได้ว่าหลังจากคลอโรฟิลล์ได้ถูกดูดซึมเข้าสู่เซลล์ผิวแล้ว จะสร้างเม็ดเลือดแดงได้เร็วมาก มันจะปรับสมดุลของความดันเลือดโดยการขยายเส้นเลือดทั่วทั้งใบหน้า และกระตุ้นการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อของเซลล์ คลอโรฟิลล์มีความสามารถในการทำลายคาร์บอนไดออกไซด์ที่มีพิษ และปลดปล่อยออกซิเจนเข้าแทนที่ ต้นอ่อนข้าวสาลีกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในเซลล์ และ ระบบเอนไซม์ แร่ธาตุที่เป็นด่างในต้นอ่อนข้าวสาลี ที่อุดมสมบูรณ์ สามารถช่วยลดความเป็นกรดในเลือดได้ (ลดสารพิษในเลือด)

การล้างพิษ: ต้นอ่อนข้าวสาลีได้รับสมญานามว่าเป็นตัวฟอก หรือชำระล้างเลือด และสารต่าง ๆ ในเซลล์ มีสารซาโปนิน ซึ่งเป็นตัวชำระล้างท่อ และระบบต่อมน้ำเหลือง เพื่อขจัดพิษออกจากเซลล์ในร่างกาย เมื่อเกิดความไม่สมดุลขึ้นในเซลล์ หรือเกิดแผล ณ ที่ใดที่หนึ่ง หรืออาการอักเสบต่าง ๆ จะมีการสร้างเยื่อบุเมือกโดยต่อมน้ำเหลืองขึ้นโดยธรรมชาติตามบริเวณดังกล่าว ต้นอ่อนข้าวสาลี ช่วยทำลายเยื่อบุเมือก เพื่อให้แผลแห้ง และช่วยให้หายเร็ว

อาการแพ้: ต้นอ่อนข้าวสาลี แตกต่างจากข้าวสาลีนะคะ อันหนึ่งคือยอดดิบสีเขียว ส่วนอีกอันหนึ่งคือ เมล็ดพืช ส่วนที่เป็นยอดดิบสีเขียวสด ไม่มีแป้งค่ะ จึงไม่มีอาการแพ้ ที่บางคนมักแพ้ข้าวสาลี อันที่จริงแล้ว ต้นอ่อนข้าวสาลียังมีปัจจัยในการป้องกันอีกด้วย เนื่องจากภูมิแพ้ คือการแสดงออกของภูมิคุ้มกันต่อการระคายเคืองต่อสิ่งที่เป็นพิษ การล้างสารพิษ (Detoxification) คือการจัดการขั้นเด็ดขาดในการรักษาโรคผื่นแพ้ ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง

การเยียวยารักษา: ต้นอ่อนข้าวสาลี สามารถล้างสารพิษในเซลล์ผิวได้โดยการเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดเยื่อบุเมือกที่แข็งตัว กรดที่จับตัวในผลึกแข็ง รวมทั้งของเสียที่เซลล์ขับทิ้ง เอนไซม์ในปริมาณสูงช่วยย่อยสลายก้อนเนื้อหรือก้อนไตได้ เป็นวิธีกำจัดของเสียออกจากร่างกายที่ได้ผลแน่นอน และรวดเร็ว โดยการใช้สารอาหารที่ดีและมีคุณค่าและปลอดภัย ต้นอ่อนข้าวสาลี คือ น้ำทิพย์แห่ง rejuvination การกลับมาเป็นหนุ่มสาว เป็นเลือดของการเป็นหนุ่มสาว เป็นเลือดแห่งสรรพสิ่งที่มีชีวิต แร่ธาตุที่ขาดหายไปในเซลล์ โดยเฉพาะ เอนไซม์ วิตามิน ฮอร์โมน nucleic acids สามารถสรรหาได้ในต้นอ่อนข้าวสาลี

Ann Wigmore เชื่อว่า "ต้นอ่อนข้าวสาลี ไม่ใช่ยารักษาโรค อย่างไรก็ตาม โดยการศึกษาค้นคว้าเชิงวิทยาศาสตร์ และการทดลอง เราได้ค้นพบว่า มันสามารถสร้างสรรให้เซลล์ได้รับสารบำรุงที่จำเป็น ซึ่งเมื่อขาดหายไปจะสามารถก่อโรคได้" เป็นการรักษาเชิงป้องกัน

ต้นอ่อนข้าวสาลี เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาดังนี้                    

* สิว

* ผิวแพ้ง่าย มีเม็ดผดผื่น คัน มีอาการแพ้ต่าง ๆ

* ผิวหมองคล้ำ มีฝ้า กระ จุดด่างดำ

* ผิวแก่ก่อนวัย มีรอยเหี่ยวย่น ผิวหยาบแห้ง

* ผิวที่มีโรคผิวหนังทุกชนิด

* ผิวอักเสบ เป็นแผล

ประโยชน์ของ ต้นอ่อนข้าวสาลี

1. ฆ่าเชื้อโรค

2. ล้างสารพิษ

3. ทาหน้า ทาผิว เพื่อให้ผิวพรรณดี และกระชับ

4. แก้ผดผื่น แก้คัน บรรเทาอาการอักเสบ บวมแดง

5. สมานแผล ทำให้แผลสะอาด

6. ลดริ้วรอย ต่อต้านอนุมูลอิสระ

7. ทำให้ผิวขาวใส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

ต้นอ่อนข้าวสาลี เป็นพืชที่มีคลอโรฟิลล์สูงถึง 70% คลอโรฟิลล์เป็นสารองค์ประกอบพื้นฐานของพืชที่สังเคราะห์ขึ้นจากแสงสว่าง และสามารถสะสมพลังงานจากแสงมากกว่าสารประกอบตัวอื่น ๆ

คลอโรฟิลล์จากต้นข้าวสาลีอ่อน มีคุณสมบัติดีกว่า พืชหลายชนิด เพราะมีสารประกอบไม่ต่ำกว่า 100 ตัว ที่เซลล์สามารถใช้ประโยชน์ได้

ต้นอ่อนข้าวสาลี อุดมไปด้วยเอนไซม์

* มีคลอโรฟิลล์จำนวนมาก ช่วยในการขับสารพิษออกจากผิว เป็นสาร Detox ที่ไม่มีผลเสียใด ๆ

* ช่วยทำให้สารพิษในเซลล์ผิว หมดสภาพ

* ช่วยล้างพิษจากยา และสารเคมีออกจากเซลล์ผิว

* ช่วยรักษาสิว และทำให้แผลเป็นเล็กลง

* ช่วยลดการอักเสบของเนื้อเยื่อ

* ช่วยสมานแผล

* เป็นสารอาหารที่ดูดซึมได้ง่าย

* กำจัดโลหะหนักออกจากเซลล์ได้

* ช่วยรักษาโรคผิวหนังทุกชนิด

* คลอโรฟิลล์ มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย ช่วยให้แผลหายเร็ว

* คลอโรฟิลล์ ช่วยฟื้นฟูระบบหมุนเวียนโลหิต

* อุดมไปด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจน ฮอร์โมนเพศหญิง

* อุดมไปด้วย ออกซิเจน ช่วยส่งเสริมการทำงานของเซลล์ทั้งระบบ

 
 


จากคุณ : ปลาวาฬใจดี - [ 23 ก.พ. 50 19:46:51 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom